Sâu chít, sâu chít tươi, sâu chít khô LH: 0989.475.636
Đến hẹn lại lên, mùa sâu chít cuối năm 2013 lại đến. Vòng đời ấu trùng dạng sâu của sâu chít dao động cuối tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Sâu chít phân bố chủ yếu ở Điện Biên và đã trở nên nổi tiếng là một đặc sản đặc trưng của vùng đất Điện Biên.
Tên Sâu Chít được hiểu đơn giản là con sâu nằm trong thân cây chít. Để phát hiện các thân cây có sâu chít người thu hái dựa vào dấu hiệu của của cây, thường những cây có sâu chít có dấu hiệu bệnh như lá úa và không thể ra hoa, do ấu trùng sâu chít ký sinh bên trong thân cây chít.
Sâu chít được tách ra từ thanh chít có mầu vàng nhạt, căng mọng. Thường ngay sau khi tách sâu chít ra khỏi thanh cây chít cần cho vào rượu nhạt để giữ sâu không bị đen đầu sâu.
Sâu chít Điện Biên
Thanh chít tươi nguyên ngọn
Sâu chít tươi
Sâu chít tươi cho vào rượu nhạt
Tác dụng của sâu chít
Số liệu khảo cứu cho thấy loài “đông trùng hạ thảo” có hàm lượng protein chiếm 25-32% trong cơ thể, trong đó có 6 axit amin, còn sâu chít cũng có hàm lượng protein tương đương nhưng thành phần axit amin được xác định lên đến 17/20 loại cần cho cơ thể.
Sâu chít có tác dụng: Bổ dương sinh khí, suy nhược thần kinh, tráng dương khí, Chữa suy nhược thần kinh, đau lưng do thận hư, liệt dương, mỏi gối… Nâng cao thể trạng, điều trị suy dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.. Theo y học cổ truyền, sâu chít có vị cam, ôn, đại bổ phế, thận và mệnh môn, chữa được bệnh phế hư (ho và thổ huyết, suyễn); thận suy yếu, di tinh, hoạt tinh.
Cách dùng sâu chít tươi
Sâu chít tươi làm đặc sản: Sâu chít tươi rất bổ dưỡng vậy nên có thể chế biến món ăn dầu đạm và nhiều dưỡng chất. Có nhiều cách chế biến món ăn như có thể rán cùng trứng,… Đã từ lâu sâu chít tươi ngon đã trở thành đặc sản Điện Biên vang tiếng xa gần.
Sâu chít ngâm rượu: Đây là cách phổ biến thường được người dân Điện Biên sử dụng từ lâu. Sâu chít sau khi đã cho qua rượu nhạt cho trực tiếp vào rượu nồng độ vừa phải ( khoảng 40 độ). Rượu sâu chít ngâm từ 3 tháng trở đi sẽ đổi mầu vàng. Càng ngâm lâu rượu càng có mầu vàng sậm. Rượu béo ngậy, thơm ngon.
Sâu chít sấy khô: Sâu chít được sấy khô bảo quản được lâu, đặc biệt ngâm rượu mùi thơm và ngậy có thể uống được trong thời gian ngắn. Sâu chít khô có thể tán nhỏ dùng làm thuốc hoặc nấu cháo cho người suy dinh dưỡng hoặc thể trạng yếu sau khi ốm dậy.
Sâu chít
Lý do bạn nên mua sâu chít tại cửa hàng Trần Lộc
1. Bạn đang được phục vụ bởi đội ngũ 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đặc sản và thảo dược. Chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong đưa sản phẩm sâu chít đến với người sử dụng thông qua hình thức online.
2. Chúng tôi cam kết sản phẩm sâu chít đúng chủng loại không pha tạp các loại khác. Đặc biệt cứ mỗi vụ sâu chít chúng tôi đều có nhiều lựa chọn cho bạn: sâu chít tươi còn nguyên trong cây chít, sâu chít tươi đã tách ngâm rượu nhạt, sâu chít khô…
3. Phục vụ trên cả mong đợi là phương châm của chúng tôi: Giao hàng tận nơi khi khách hàng yêu cầu. Bạn có thểđặt hàng dễ dàng, Bất kể lúc nào các bạn cần đặt hàng hoặc tư vấn miễn phí hãy gọi cho chúng tôi.
Gọi cho chúng tôi để được phục vụ chu đáo!
Cửa hàng Trần Lộc
Địa chỉ: Sô 2 – Phố Mễ Trì Hạ – Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 04.66745149 – 0989.475.636 - 01252.92.8989 - website: sauchit.net
Ngân hàng vietcombank chi nhánh Thành Công
Tên TK: TRẦN ĐĂNG LỘC – Số TK: 0451001761797