Borges là nhà sản xuất và nhập khẩu dầu oliu lớn nhất Tây Ban Nha. Đã sáng chế ra một loại dầu ăn của vùng Địa Trung Hải trong hơn 100 năm qua và được sử dụng ở 100 Quốc gia khác nhau.
Borges được Viện dinh dưỡng Hoa Kỳ (AIB) chứng nhận chất lượng và đạt tiêu chuẩn ISO 9002 và ISO 14001
Borges được IOOC - Hội đồng dầu Oliu thế giới công nhận là 1 trong 4 hãng có phòng bào chế đạt tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu (trong số 3000 nhãn dầu oliu trên thế giới).
Borges được công nhận là 1 trong 4 loại dầu Oliu ngon nhất thế giới tại một cuộc thi tổ chức ở Baraxin do các đầu bếp trứ danh bịt mắt bình chọn.
Borges có loại dầu oliu extra light, phù hợp với các bà mẹ và em bé không thích mùi đậm đặc của Oliu.
Giá trị sức khỏe
Nhiệt độ bốc khói của dầu Oliu Borges cao (210 độ C) nên khả năng bị phân hủy, tạo ra các khí độc hại khi xào, rán thấp hơn nhiều so với các loại dầu ăn thông thường khác, rất quan trọng đối với sức khỏe của trẻ.
Dầu Oliu chứa nhiều chất béo monosaturates - chất béo có lợi cho sức khỏe trong khi các loại dầu ăn khác chứa chủ yếu các chất béo khác không có lợi cho sức khỏe. Dầu Oliu cũng chứa nhiều chất antioxidants mà các dầu khác không có được, nhờ đó dầu Oliu có một số tác dụng:
Lưu thông máu: Giúp ngừa các rủi ro về huyết áp, bệnh tim, suy thận và xuất huyết não.Nhờ thành phần dinh dưỡng và khả năng tiêu hóa cao, dầu oliu là chất béo tự nhiên giống với chất béo trong sữa mẹ nhất, rất có ích cho bào thai, phụ nữ cho con bú, trẻ ăn dặm, sử dụng Borges Extra Virgin là loại tốt nhất cho bé, nhưng nếu bé không thích loại có mùi đậm đặc của dầu oliu thì bạn có thể sử dụng loại nguyên chất không mùi Borges (Extra Light).Nhờ thành phần dinh dưỡng và khả năng tiêu hóa cao, dầu oliu là chất béo tự nhiên giống với chất béo trong sữa mẹ nhất, rất có ích cho bào thai, phụ nữ cho con bú, trẻ ăn dặm, sử dụng Borges Extra Virgin là loại tốt nhất cho bé, nhưng nếu bé không thích loại có mùi đậm đặc của dầu oliu thì bạn có thể sử dụng loại nguyên chất không mùi Borges (Extra Light).Nhờ thành phần dinh dưỡng và khả năng tiêu hóa cao, dầu oliu là chất béo tự nhiên giống với chất béo trong sữa mẹ nhất, rất có ích cho bào thai, phụ nữ cho con bú, trẻ ăn dặm, sử dụng Borges Extra Virgin là loại tốt nhất cho bé, nhưng nếu bé không thích loại có mùi đậm đặc của dầu oliu thì bạn có thể sử dụng loại nguyên chất không mùi Borges (Extra Light).
Hệ thống tiêu hóa: Dầu Oliu giúp dạ dày, tụy, gan và cá tuyến mật làm việc hiệu quả hơn, ngăn ngừa sự hình thành của sỏi thận, có tác dụng thư giãn, tốt cho những người bị viêm hoặc u xơ dạ dày.
Da: Chống và giảm thiểu quá trình hình thành biểu bì của da nhờ hàm lượng Vitamin E và các chất antioxidants, có tác dụng đặc biệt phòng ngừa thưong tổn da và giảm thiểu tác động lão hóa.
Hệ thống nội tiết: Làm tăng cường chức năng trao đổi chất giữa các bộ phận cơ thể, đo đó rất có lợi cho những người bị tiểu đường.
Hệ thống xương: tăng cường khả năng hấp thụ khoáng chất và canxi, rất tốt cho quá trình tăng trưởng của cơ thể và phòng ngừa các bệnh về xương.
Ung thư: Bảo vệ cơ thể khỏi các khối u nhờ các chất axit béo chống lại chất Hydro-xít và thành phần phụ.
Phóng xạ: Dầu oliu được đưa vào chế độ ăn của các nhà du hành vũ trụ nhờ có khả năng ngăn ngừa phóng xạ.
Bệnh tim mạch: khi sử dụng dầu oliu giúp giảm lượng Cholesterol xấu (LDL) trong khi lượng Cholesterol tốt (HDL) không bị ảnh hưởng, do đó rất có lợi cho hệ thống tim mạch.
Lý tưởng cho mẹ và bé
Nhờ thành phần dinh dưỡng và khả năng tiêu hóa cao, dầu oliu là chất béo tự nhiên giống với chất béo trong sữa mẹ nhất, rất có ích cho bào thai, phụ nữ cho con bú, trẻ ăn dặm, sử dụng Borges Extra Virgin là loại tốt nhất cho bé, nhưng nếu bé không thích loại có mùi đậm đặc của dầu oliu thì bạn có thể sử dụng loại nguyên chất không mùi Borges (Extra Light).