Gỏi nhệch có ở rất nhiều nơi, đặc biệt là ở những vùng quê ven biển: Thái Bình, Thanh Hóa, ... nhưng ngon hơn hết và đặc biệt hơn vẫn là gỎi của vùng quê Nam Định - Nghia Hưng. Mọi nơi đều có cách ăn gỏi riêng Thái Bình thì chấm gỏi bằng mắm tôm với chanh, Thanh Hóa thì kết hợp giữa xả tỏi hạt tiêu... mọi nơi đều mang cho mình một hương vị riêng biệt, một cách thỨc riêng biệt. Nơi ăn lá gói nơi ăn lá thái ... Nhưng đến với NamĐịnh thì lại khác quý khách có thể dc thưởng thức gỏi nhệch với một cách đặc biệt hơn cả. Những ai đã từng dc ăn gỏi nhệch ở Thái Bình, Thanh Hóa khi thưởng thức gỏi nhệch của Nam Định thì giường như lại có một cảm giác " đang ăn gỏi cùng một lúc ở hai nơi Thái $ Thanh". Không hẳn gỏi ở Nam Định là cách kết hợp hài hòa nhuần nhuyễn giữa Thái $ Thanh mà ở đó có những con nguời yêu nghề, yêu những gì mà quê hương đã có, họ phải biết làm giàu từ chính những gì mà thiên nhiên ban tặng cho con người vùng biển. Họ đã làm ra một món gỎi nhệch mang nặng tên mình mang nặng mùi vị của quê hương Nam Định...
Gỏi nhệch đc làm từ rất nhiều gia vi, nhưng nó có những gia vị then chốt:
- Hành khô, tỏi, ớt, xung xanh, khế xanh và chuối xanh.
- Mẻ,mắm tôm, thính, muối hạt, đừơng, mì, hạt tiêu và chanh
- Các lọai lá; Xung, mơ, bắp chuối, vọng cách, nghệ, đinh năng, mùi tầu,lá chanh và các loại lá thơm ...
- Và không thể thiếu đó là cá nhệch
Trên đây là cách phác thảo sơ qua về món gỏi nhệch. Ai có nhu cầu và cần biết thêm thông tin chi tiết về món Gỏi Nhệch xin vui long liên hệ
Mr Thắng;0928302020
PHỤC VỤ TẠI HÀ NỘI VÀ GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TẬN NƠI