Bán dầu mè đen, dầu phụng bảo đảm chất lượng nguyên chất 100% . Gía 150.000 đ/lít dầu phộng; 300.000 đ/lít dầu mè đen
- Nhà mình ở dưới quê có trồng mè đen hay còn gọi là vừng đen và đậu phộng để ép dầu thủ công để ăn và bán.nên đảm bảo nguyên chất.
phương pháp thủ công gia truyền (không hề dùng hoá chất để tinh luyện như dầu nhà máy nhá, chỉ đơn thuần lấy dầu ra khỏi hạt đậu phụng, hạt mè mà các bạn hay ăn .), dùng để nấu ăn hàng ngày hay chữa bệnh đều rất tốt cho người cao tuổi và trẻ em.
- Công dụng của dầu mè dùng để chữa bệnh
- Đối với trẻ em suy dinh dưỡng, biếng ăn... ông bà xưa hay cho trẻ ăn dầu mè, dầu phụng nguyên chất (chưa qua tinh luyện như dầu nhà máy)
LH : 0908448495 Ms Tú:
ĐC:205/50 Trần Văn Đang F.11 Q.3 TP.HCM
Ai có nhu cầu mua dầu vừng đen để làm thuốc chữa bệnh cũng như cần tìm hiểu thêm về tác dụng và cách sử dụng xin liên hệ qua yahoo: camtu84camtu
Thông tin về công dụng của dầu mè:
http://www.tintuconline.com.vn/vn/suckhoe/443491/index.html
http://phatgiaonguyenthuy.com/news-785/Dau-phong-tot-cho-suc-khoe.html
DẦU MÈ TRONG ĂN UỐNG VÀ DINH DƯỠNG
Mè là một loại thực vật thường được trồng rất nhiều tại các nước nhiệt đới và ôn đới thuộc vùng Á Châu. Hạt của nó rất nhỏ nhưng lại chứa rất nhiều dầu. Có hai loại mè: Mè hạt đen thường được gọi là mè đen và mè hạt trắng thì thường được gọi là mè trắng. Tuy nhiên khi đã ép thành dầu rồi thì người ta chỉ gọi một tên duy nhất là Dầu Mè chớ không có phân biệt đen hay trắng. Mè không được thông dụng tại các quốc gia Âu Mỹ cho lắm, mặc dầu một phần lãnh thổ của Âu Châu và Bắc Mỹ đã có trồng mè. Dầu mè chứa rất nhiều khoáng chất và protein có phẩm chất cao, rất thích hợp cho sự ăn uống và dinh dưỡng của con người.
Dầu mè là một loại dầu thực vật chứa rất nhiều chất béo dễ tan nên được hấp thụ trực tiếp vào tế bào và được cơ thể tiêu dùng ngay. Lọai chất béo này cũng cung cấp khí oxy cho cơ thể để đốt các thức ăn thành ra năng lượng góp phần hữu hiệu trong sự thanh lọc để loại trừ các chất cặn bã. Dầu mè cũng còn phòng ngừa và chữa trị được bệnh táo bón, bệnh ung mủ, da chốc lở và một số bướu độc nữa. Nó cũng công hiệu để làm cho an thần, chữa chứng mất ngủ, kích thích sự hoạt động và gia tăng sức mạnh của cơ tim vì nó chứa nhiều thành phần sinh tố E và đặc biệt rất hữu ích cho người phụ nữ trong thời kỳ thai nghén. Hạt mè và dầu mè là một thứ thức ăn rất tốt cho những bệnh nhân đau gan và mật vì nó là một loại dầu rất dễ tiêu hóa.
Mè hữu ích cho sức khỏe của con người trong nhiều phương diện. Nên chúng ta cần khuyến khích trẻ con ăn nhiều thực phẩm bằng mè để thay thế cho bánh kẹo bình thường vì trong lãnh vực dưỡng sinh mè chứa nhiều chất bổ dưỡng thiên nhiên và hoàn hảo nhất cần thiết cho sự tăng trưởng của cơ thể con người.
Trong xã hội văn minh và hoạt động không ngừng nghỉ, con người lúc nào cũng căng thẳng từ thần kinh não bộ cho đến các cơ quan ngũ tạng. Người ta thường hay ăn uống vội vàng và không chú trọng đến phẩm chất của thức ăn. Cho nên ngoài bao tử ra, gan cũng là cơ quan chịu rất nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên muốn cho gan được khoẻ mạnh và luôn hoạt động điều hòa không gì tốt hơn là phải ngó ngàng và chăm sóc nó. Mè và dầu mè là loại thực phẩm không thể thiếu trong mọi gia đình. Hàng ngày chúng ta có thể ăn mè rang rắc vào cơm gạo lứt, ăn bánh mì mè hoặc có thể dùng dầu mè để trộn xà lách rất thơm ngon và rất tốt cho gan và mật. Mè chứa rất nhiều protein gồm 8 loại amino acids căn bản cho nhu cầu dinh dưỡng. Khi gan và mật khỏe mạnh, sức dề kháng của cơ thể chúng ta cũng mạnh theo, nên có khả năng chống lại được các vi khuẩn viêm gan độc hại xâm nhập vào cơ thể. Khi ăn mè chúng ta phải nhai cho thật kỹ để cho hạt mè nát hẳn hoàn toàn rồi mới nuốt vào thì khả năng hấp thụ dưỡng chất của cơ thể mới có công hiệu hơn.
Mè thường được trồng ở vùng ôn đới có nhiều nắng ấm nên tiếp nhận rất nhiều năng lượng từ ánh nắng mặt trời. Bản thân nó đã là một thứ thảo mộc khỏe mạnh rồi. Nguồn năng lượng khỏe mạnh đó sẽ du nhập vào cơ thể chúng ta bằng đường ăn uống.
Mè cũng còn có khả năng làm giảm cơn đau nhức và bắp thịt mệt mỏi. Chúng ta chỉ cần dùng dầu mè để xoa bóp vào những chỗ đau thì chốc lát sau sẽ thấy thoải mái. Nó cũng là một thứ thuốc nhuận trường rất hay và sử dụng lâu dài chỉ tốt chớ không hề gây ra những phản ứng bất lợi. Mè là một loại thực phẩm hoàn hảo. Nhưng tiếc thay không mấy ai trên thế giới này để ý đến nó. Vậy khi chúng ta sử dụng mè và thấy nó thật sự là một thức ăn tốt thì cũng cần nên phổ biến cho bạn bè và đồng hương. Một khi thân thể khỏe mạnh cường tráng thì bệnh tật khó xâm nhập được.
Tại vùng Cận Đông như ởPalestine, mè được dân chúng coi như là một loại thực phẩm dưỡng sinh và thuốc gia truyền đã được sử dụng từ ngàn xưa. Riêng tại Á Đông, dân Nhật là một sắc dân đã biết tận dụng sự ích lợi của mè để điều trị nhiều loại bệnh tật. Phương phápOshawacủa Nhật Bản ăn bằng gạo lứt muối mè để chữa bệnh nan y cũng được nhiều người biết và áp dụng có hiệu quả.
Bài VI
Vừng (còn gọi là mè) có tên khác là du từ miêu, cự thắng từ, hắc chi ma, hồ ma. Vừng có thân cây nhỏ, có rất nhiều lông, sống quanh năm, được trồng khắp mọi nơi trong nước, có nơi được trồng theo thời vụ xen kẽ trồng lúa, thu hoạch vào các tháng 7, 8 và 9 trong năm, thu lấy toàn cây, phơi khô, đập, sàng lấy hạt.
Có hai loại vừng: hạt vàng và hạt đen, cả hai đều có tác dụng tốt trong điều trị các bệnh về nội khoa, đặc biệt với bệnh tim mạch và đại tràng thể táo.
Trong hạt vừng có chứa 40-55% dầu, có khi lên đến 60%, 20% protein, các vitamin B1, B2, PP... Dầu vừng rất giàu các acid amin, đặc biệt là vừng đen, các acid amin cao nhất.
Theo Đông y, vừng có vị ngọt, béo, tính bình, không độc, đi vào 4 kinh của cơ thể là phế, tì, gan và thận. Vừng có tác dụng bổ gan, bổ thận, tăng hồng cầu, rất tốt trong điều trị táo bón, nhuận gan mật và lợi tiểu. Với thương tổn nhẹ do bỏng, thì lấy vừng sống giã nát, đắp lên chỗ bỏng. Vừng đắp chữa nhọt lở (liều 4 - 12g). Nước sắc (nấu) từ lá và rễ vừng dùng làm thuốc mọc tóc và giữ đen tóc. Dầu vừng còn làm thuốc nhuận tràng (trường)... Trong điều trị cao huyết áp, người ta dùng vừng đen, hà thủ ô, ngưu tất (các vị lượng bằng), đem tán nhỏ, trộn mật ong vò thành viên. Mỗi ngày uống 3 lần (bằng 10g).
Dầu vừng (mè) là loại thực phẩm và dược liệu giá trị. Nó được dùng để điều hoà sự trao đỏi chất, phòng tránh và chữa trị các bệnh như xơ vữa động mạch; viêm phổi; thiếu máu; các bệnh tim mạch; viêm tuyến tuỵ, tuyến giáp; bệnh gan; trị bệnh tăng acid dịch vị dạ dày, bệnh giảm тромб (chắc là tiểu cầu, vì cùng gốc với тромбопения). Dùng dầu vừng làm cho da mềm mại, không bị khô; làm thân thể đầy đặn.
Dầu vừng được dùng để điều trị những bệnh khác nhau về phổi, hô hấp, ho khan, hen suyễn. Nó giúp chữa các bệnh tim, gan, tuyến tuỵ, đau dạ dày, nhiẽm trùng, nhiễm trùng máu, lợi tiểu. Nó đồng thời được dùng khi thiếu máu, xuất huyết trong, гиперфункция tuyến giáp. Nó trung hoà độ chua của máu, giảm sự tăng acid trong dịch vị dạ dày.
Dầu vừng làm tăng số lượng tiểu cầu, nhờ đó tăng độ đông máu.
Được chỉ định trong điều trị bệnh Верльгофа, bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu, tiểu cầu эссенциальная, геморрагических диатезов.
Cách dùng:
Nên dùng dầu vừng trộn salad hoặc dùng nguyên chất- uống 1 thìa cà phê trong bữa ăn, 2-3 lần/ ngày.
Nếu anh tra được những từ trên thì bổ sung cho hoàn thiện, sẽ có một bài hữu ích cho những người bệnh giảm tiểu cầu.
Theo kinh nghiệm dân gian những người da quá khô, thô ráp, tính đàn hồi của da kém, ăn vừng thường xuyên một thời gian làn da sẽ mượt mà trở lại.
Vừng không chỉ giàu chất béo mà có đầy dủ các chất dinh dưỡng khác. Tỷ lệ protit trong hạt vừng cũng rất cao, cao hơn ngũ cốc và nhiều thực phẩm khác và là loại chất đạm thực vật qúy, gồm đầy đủ các loại axit amin cần thiết: Lysine, methionine, phenylalanine, valine, leucine, threonine, tryptophan, ísoleucine, arginine và histidine.
Cũng từ hạt vừng, người ta đã lấy được một thứ dầu ăn tuyệt hảo, dùng để xào, rán thức ăn thơm ngon và an toàn không lo mắc bệnh xơ vữa động mạch và các biến chứng tim mạch chết người như ăn nhiều mỡ động vật.
Đây không những là một loại dầu thực vật quý chứa nhiều axit béo không no, mà còn làm giảm lượng cholesterol có hại trong cơ thể, do đó phòng tránh được bệnh tim mạch. Tỷ lệ axit béo không no so với tổng số axit béo có trong dầu vừng chiếm tới 85%, nghĩa là thuộc loại an toàn cao.
Người ta còn lấy vừng đen và gạo thơm nấu nhừ thành cháo ăn. Cháo này có tác dụng lợi gan, bổ thận, làm đen tóc, bồi dưỡng sức cho người già. Nấu vừng đen, đỗ đen, đường và hương liệu thành món chè ăn nóng vào mùa đông và ăn lạnh vào mùa hè để bổ dưỡng và giải nhiệt. Ngoài ra còn một số bài thuốc từ vừng đen:
Thuốc bổ, mạnh gân xương: Vừng đen 300g, lá dâu non và bánh tẻ 500g, mật ong vừa đủ. Hạt vừng đồ chín kỹ, phơi khô, sao vàng. Lá dâu rửa sạch, phơi trong râm hoặc nắng nhẹ cho khô, vò bỏ cuống và xương lá. Sấy khô. Tán cả hai vị và rây thành bột mịn. Thêm dần mật ong, giã nhuyễn trộn đều tới lúc bột không dính tay là được. Làm thành viên 1g. Viên thuốc có màu đen, hơi mềm, mùi thơm, vị ngọt. Ngày dùng hai lần. Người lớn uống mỗi lần 10 - 20 viên, trẻ em 5 - 10 viên tuỳ tuổi. Uống sau bữa ăn trong một tháng.
Thuốc nhuận tràng: Hạt vừng đen 300g, lá cối xay 300g. Vừng đen rang chín, giã nhỏ, rây bột. Lá cối xay nấu nước cô thành cao đặc. Trộn hai thứ làm thành bánh 5g. Mỗi ngày uống hai bánh hãm trong nước sôi sau mỗi bữa ăn.
Dầu vừng đen ép sống, bôi lên vết thương chữa bỏng. Uống dầu vừng đen mỗi buổi sáng một thìa canh để chữa táo bón.
Theo kinh nghiệm dân gian những người da quá khô, thô ráp, tính đàn hồi của da kém, ăn vừng thường xuyên một thời gian làn da sẽ mượt mà trở lại. Những ngày đầu mỗi ngày ăn 20g, sau tăng lên 30 - 40g, ăn liền trong 3 - 4 tháng sẽ thấy kết quả
Vừng có hai loại trắng và đen, trong đó vừng đen có nhiều dược tính hơn nên được dùng làm thuốc chữa bệnh. Vừng đen vị ngọt, tính bình, tác dụng dưỡng huyết, nhuận táo, bổ ngũ tạng, hư nhược, ích khí lực, đầy tủy não, bền gân cốt, sáng mắt, thêm thông minh, dùng ngoài đắp trị sưng tấy, vết bỏng và làm cao dán nhọt.
Vừng - vị thuốc quý chữa bệnh tim mạch và đại tràng