Cà phê voi là tên một loại cà phê đặc biệt, một thứ đồ uống được xếp vào loại hiếm và đắt nhất trên thế giới.Vậy cà phê voi được hình thành như thế nào và tại sao cà phê voi lại có giá thành cao đến như vậy ? . Thông tin dưới đây sẽ giúp cho bạn trả lời câu hỏi trên:
Cà phê voi được taọ thông qua đường tiêu hóa của voi. Khi voi ăn, các hạt cà phê sẽ được các axit trong dạ dày voi sẽ loại bỏ chất protein, vốn là nguyên nhân tạo nên vị đắng chát của hạt cà phê. Quá trình lên men tự nhiên trong ruột voi cộng hưởng với sự lên men của những nguyên liệu khác như rau, mía, chuối, dứa… sẽ tạo nên một hương vị riêng sẽ tạo nên một loại cà phê đặc biệt mà chắc chắn các loại khác không thể có được.
Các hạt được lên men qua đường tiêu hóa của voi có một lớp màng mỏng dính. Sau đó được làm sạch bằng rượu nhẹ, tiếp tục được qua nhiều công đoạn làm sạch khác. Sau khi đã làm sạch, loại cà phê này được chế biến nhiều công đoạn khác để trở thành một loại cà phê mới, hương vị khác lạ ít vị đắng, đồng thời có hương vị chuối và mía và một số loại khác..
Han Gia North Eastern Co., LtdShowroom No: 49 Tan Hai St, W 13, Tan Binh Dist, HCMC, VietnamTel: +84 38120 217 - Fax: +84 38120 307:HP: +84 903 021 704/ +84 923.66.5678E: dongbaccafe@gmail.com or info@coffeemachineeu.com Web: http://dongbaccoffee.com