Duoi hinh bat chu

        Dịch vụ >> Dịch vụ khác
Soạn tin:  WR 1255880 gửi 8336 để đăng tin VIP thêm 30 ngày (3.000VNĐ/sms)
Soạn tin:  WR 1255880 gửi 8536 để đăng tin Siêu VIP thêm 10 ngày (5.000VNĐ/sms)
Đăng lúc: 16:27:36, ngày 16/01/2014 - Toàn Quốc
Đã xem: 0 . Mã Tin: 1255880
Điện thoại: 0942568696
Người đăng: Cà Phê Pihatt

Thế nào Cà phê ngon?

Làm thế nào để biết cà phê bạn đang uống là cà phê ngon và đảm bảo cho sức khoẻ? Đây chắc chắn là băn khoăn của rất nhiều người, khi mà trên thị trường có quá nhiều loại cà phê bẩn, kém chất lượng.

 

Để biết được cà phê ngon hay không thì phải đánh giá qua các tiêu chí sau: Khối lượng, độ xốp, độ ẩm, màu sắc và cuối cùng là mùi.

 

Tên

 

Khối lượng hay thể tích: Hạt cà phê có đặc điểm khác so với các loại hạt khác là khi rang lên đến một nhiệt độ đủ lớn nó sẽ nở lớn và thể tích sẽ tăng  từ 1.5 – 2 lần và trọng lượng sẽ giảm từ 20 -30%. Dựa vào đặc điểm trên bạn có thể phân biệt được đâu là cà phê ngon ngay khi chưa mở bao bì ra. Nếu có điều kiện so sánh, bạn cầm trong tay 2 bịch 500g, bịch nào chứa Café thì sẽ nhiều, đầy hơn, to hơn, khối lượng bột chứa bên trong nhiều hơn nên chúng ta có cảm tưởng bịch Café nguyên chất nhẹ hơn.

 

Độ xốp của bột cà phê: Bột cà phê nguyên chất rất nhẹ, có độ xốp, mịn tương đối đồng đều còn các hạt khác có độ mịn không đều nên bột cà phê nguyên chất thì tơi và rời còn bột của các loại hạt khác thì thường dính lại, ít tơi hơn. Để thí nghiệm độ nhẹ xốp của cà phê ta làm như sau: Lấy hai ly nước ở nhiệt độ thường sau đó cho vào mỗi ly 2 muỗng  cà phê của 2 bịch khác nhau. Bột cà phê nguyên chất sẽ có xu hướng nổi lên trên vì khối lượng riêng  của nó nhỏ, ngược lại bột của các loại hạt khác có khối lượng riêng lớn nên sẽ chìm xuống nhanh hơn. 

 

Độ ẩm của bột cà phê: Đặc điểm của cà phê ngon, nguyên chất là ít ngậm nước, không có nhiều độ ẩm. Còn bột cà phê có tạp chất sẽ có độ ẩm thậm chí là bị vón cục vì tưới nhiều hoá chất để tạo màu.

 

Tên

 

Màu sắc của bột cà phê: Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp…bột Café có màu nâu đậm . Khi pha thì ly cà phê ngon có màu nâu cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách. Nếu để ra nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sáng lung linh.

 

Mùi của bột cà phê: Nếu là người sành cà phê, bạn không khó để nhận ra mùi thơm rất dễ chịu, hấp dẫn và rất đặc trưng của bột cafe nguyên chất. Nhiều người vẫn bị lầm lẫn và đánh giá cao mùi của hương liệu hóa học được tẩm vào đậu, bắp bởi vì họ ít có dịp ngửi mùi Café bột nguyên chất. Bắp và đậu nành cũng có mùi hơi tanh, theo cảm quan, nếu tinh tế một chút, bạn có thể nhận thấy khi ngửi. Bột đậu nành có mùi gắt, hòa quyện với hương liệu bốc lên một mùi thơm nặng nề chứ không dịu dàng như mùi nguyên thủy của cafe rang.

 

Hãy đến với Pihatt Café để có thể thưởng thức những ly cà phê ngon đúng nghĩa!

 

Truy cập vào: www.pihattcafe.com để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm của chúng tôi.


comments Thông tin phản hồi (0)


Off Telex VNI VIQR




Gửi tin nhắn tới: Cà Phê Pihatt
Off Telex VNI VIQR



Off Telex VNI VIQR

CÁC TIN CÙNG DANH MỤC
app rao vat
appshop.vn
logo

Copyright © 2011 WebRaovat.vn. All rights reserved