Mô tả sản phẩm
Nguyên liệu:
100% chè nguyên liệu được trồng và chăm sóc theo Tiêu chuẩn Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho cây chè (VietGAP) tại vùng chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên. Khi chè đến tuổi thu hoạch, những thôn nữ, bằng đôi tay mềm mại của mình, khéo léo ngắt từng búp chè một tôm hai lá bỏ vào gùi tre. Thời gian hái chè từ lúc sáng sớm cho đến khi mặt trời lên bằng cây sào. Theo các nghệ nhân bản xứ, hái chè vào thời gian này thì chè sẽ không bị chát quá mức.
Chế biến:
Chè nguyên liệu sau khi được hái sẽ trải qua quá trình chế biến theo đúng quy trình kỹ thuật thủ công truyền thống bao gồm các công đoạn làm héo chè, vò chè, lên men chè, sấy chè với bí quyết chỉnh lửa và cách lấy hương bằng lửa bí truyền. Bằng quy trình sản xuất hoàn toàn thủ công, Minh Cường Green tea cho ra đời sản phẩm Trà Lộc xuân có dư vị chát-ngọt và hương cốm đặc trưng mà không sử dụng bất cứ chất tạo hương, chất bảo quản nào khác.
Đóng hộp:
Chè sau khi trải qua công đoạn lấy hương đến độ, sẽ được đóng gói bằng túi thiếc, rồi đóng trong hộp giấy carton lạnh với trọng lượng 100gr.
HƯỚNG DẪN PHA TRÀ
+ Chọn nước: Theo các cụ nhà ta, thì nước pha trà ngon phải là nước suối trong đầu nguồn, nước giếng khơi sâu, nước mưa hay nước đọng trên lá sen buổi sớm. Ngày nay, các bạn nên dùng nước lọc hoặc nước giếng khơi pha trà. Tránh dùng nước máy vì với những tạp chất và hóa chất có trong nước máy sẽ làm mất mùi vị của trà.
+ Tráng ấm trà bằng nước sôi. Các loại chén cũng vậy.
+ Cho vào ấm một lượng trà theo độ đậm nhạt tùy sở thích.
+ Rót một lượng nước sôi ngập trà rồi rót bỏ phần nước này đi (rửa trà).
+ Rót nước sôi chừng 85- 90 độ vào gần đầy ấm và hãm trong 4 phút.
+ Rót trà ra chén và cùng bạn bè thưởng thức dư vị tiền chát hậu ngọt đặc trưng của đặc sản chè Tân Cương Thái Nguyên thứ thiệt.
Lưu ý: Nước thứ nhất chỉ nên rót ra 2/3 ấm, chừa lại 1/3 ầm làm nước cốt cho lần thứ hai. Lần thứ hai cũng vậy, chừa 1/3 cho nước ba. Một ấm trà không nên uống quá 5 nước.
Chúc quý vị thưởng trà vui vẻ, sảng khoái!