Cách chế biến hoa atiso đỏ:- Đài hoa tươi rửa sạch, đun nước sôi hãm trà uống mỗi ngày.- Đài hoa tươi dùng nấu canh chua, nấu lẩu thay cho chanh, giấm.- Đài hoa tươi (đã tách hạt), rửa sạch, để thật ráo nước, ngâm đường với tỷ lệ tối thiểu là 1 hoa 1 đường: Xếp đài hoa vào lọ thủy tinh, cứ một lớp hoa rắc 1 lớp đường lên trên, lần lượt cho đến hết, bên trên cùng rắc 1 lớp đường dày phủ kín hoa để tránh bị mốc. Chú ý sao cho giữa các lớp hoa và đường không có kẽ hở để không khí khỏi lọt vào. Để sau 2 ngày nước cốt hoa bắt đầu ngấm ra, có màu đỏ rất bắt mắt. Trong thời gian này, thỉnh thoảng dùng muỗng cán dài, khô và sạch nhấn chìm phần đài hoa ngập trong nước cốt, hạn chế hóa nổi lên tiếp xúc với không khí sẽ mau hư. Sau 4 ngày có thể vớt xác hoa ra, sên nhỏ lửa cho ráo để làm mứt, ăn rất ngon. Phần nước cốt chiết vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh. Phần nước cốt (siro) có thể pha uống với nước lọc đun sôi để nguội, thêm đá để giải khát, hoặc pha với kem làm bánh vì có sắc đẹp. Siro hibiscus giải khát rất tốt, vị chua ngọt hấp dẫn, nhiều lợi ích cho sức khỏe.