Món socola hạt hạnh nhân chắc hẳn đã quá quen thuộc trong những ngày lễ Tết, đây thường là món ăn được trẻ yêu thích nhất trong những ngày này. Sẽ tuyệt như thế nào nếu bạn tự chế biến socola hạnh nhân thay vì chỉ ra tiệm mua về?Nguyên liệu chuẩn bị
Cần sử dụng Socola có tỷ lệ nguyên chất cao hơn 80% để thành phẩm đạt chất lượng caoCách chế biến:Bước 1: Dùng dụng cụ hoặc búa nhỏ tách hạnh nhân ra khỏi vỏ. Rang hạnh nhân trên chảo cùng với muối. Muối có công dụng giúp hạnh nhân khó cháy và chín đều. Khi rang hạt chia hoặc đậu phộng, bạn cũng nên làm tương tự.Bước 2: Làm nóng nồi nước sạch rồi đặt lên miệng nồi một chiếc đĩa nhôm nhỏ. Cho Socola lên trên và đợi đến khi nóng chảy. Bạn có thể cho thêm dầu ăn hoặc bơ, kem…Bước 3: Socola 80% tương đối nguyên chất nên sẽ có vị đắng. Người nấu cần cho đường trắng vào Socola lỏng rồi khuấy đều để dễ ăn hơn.Bước 4: Cho toàn bộ hạnh nhân đã rang chín vào hỗn hợp Socola. Dùng đũa đảo nhẹ để đảm bảo rằng tất cả hạnh nhân đều được bọc một lớp Socola vừa đủ.Bước 5: Đến khi Socola sánh lại, vớt hạnh nhân ra khỏi đĩa rồi đặt lên giấy bạc. Tuyệt đối không được đặt hạnh nhân lên giấy thấm dầu. Đợi 20 phút để Socola nguội hẳn là bạn đã có thể thưởng thức thành phẩm. Nếu muốn giữ để ăn dần, hãy đặt chúng vào lọ thủy tinh rồi đậy kín nắp. 10 ngày là khoảng thời gian có thể bảo quản hạnh nhân bọc Socola trong nhiệt độ thường.Món hạnh nhân bọc Socola đạt chuẩn cần giữ được vị đắng của Socola. Tuy nhiên, vị chủ đạo vẫn là ngọt thanh và bùi béo.
Hãy bắt tay vào làm món hạnh nhân Socola ngay bây giờ. Nếu chưa có nguyên liệu, bạn có thể liên hệ với Siêu Thị Nhan Sắc để mua hạnh nhân, hạt Macca.