Ngoài các món giò truyền thống như Lụa, Bò, Nấm hay Jambon, Me, Nghé thì nay em xin giới thiệu hương vị thơm ngon rất đặc biệt của món Giò Xào Tai Lưỡi gia truyền của nhà em. Độ sần sật, giòn tan của vành tai lợn , lưỡi lợn cùng nhau dậy mùi trong vị cay cay của hạt tiêu…Tất cả sẽ mang lại cho bữa ăn của quý khách thêm thú vị và niềm vui.
Nguyên liệu để làm nên Giò Xào Tai Lưỡi được lấy từ con lợn trưởng thành và khỏe mạnh từ 50 đến 60 kg để đảm bảo độ đậm đà và ngon nhất khi làm Giò.
Tai và Lưỡi lấy ra phải còn mới tươi rói sờ vào còn ấm sau đó tiến hành lọc bỏ những phần không đạt tiêu chuẩn đi rồi mới mang đi làm giò, phần Tai lợn thì chỉ lấy phần sụn ngon nên cả con lợn tính ra làm chỉ được đôi cân giò mà thôi.
Ngoài nguyên liệu kể trên để làm ra cây giò xào ngon thì còn có Thịt nạc , Thịt ba chỉ, Mộc nhĩ, hạt tiêu sọ, Nước mắm và dầu ăn…
Sang Đông, ngày Tết rét; cắn miếng giò xào tai lưỡi sần sật, chấm nước mắm cốt ngon kèm lát ớt, và với cơm nóng thì còn gì tuyệt bằng!
Em rất vui mừng khi được đưa tới bữa cơm mỗi gia đình món giò xào chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không chứa chất bảo quản, không pha phách tạp nham. |