Sâu chít vốn là loại côn trùng sống trong thân cây chít. Để biết cây nào có sâu chít , người thu hái sẽ lựa chọn những cây có dấu hiệu bệnh, không thể ra hoa (đó chính là cây đã bị ấu trùng ký sinh). Người dân bắt sâu chít bằng cách “chẻ” đôi ngọn chít để moi sâu ra. Những con sâu chít tươi rói có màu trắng sữa, căng mọng sau khi được lấy ra thường được thả trong chậu rượu nhạt. Thứ rượu ấy sẽ giữ cho sâu không bị biến chất.
Công dụng:
Số liệu khảo cứu cho thấy loài “đông trùng hạ thảo” có hàm lượng protein chiếm 25-32% trong cơ thể, trong đó có 6 axit amin, còn sâu chít cũng có hàm lượng protein tương đương nhưng thành phần axit amin được xác định lên đến 17/20 loại cần cho cơ thể.
Sâu chít có tác dụng: Bổ dương sinh khí, suy nhược thần kinh, tráng dương khí, Chữa suy nhược thần kinh, đau lưng do thận hư, liệt dương, mỏi gối... Nâng cao thể trạng, điều trị suy dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể..
Cách sử dụng:
Cách sử dụng phổ biến là ngâm rượu uống, sâu chít được rửa bằng rượu nhẹ trước khi ngâm. Ngoài cách cách ngâm rượu uống, sâu chít có thể dùng để sao khô, nấu cháo.
Giá sâu con từ 950d - 1100đ/ 1thanh
Liên hệ: Cửa hàng Trần Lộc
ĐT: 04.66745149 - 0989.475636 - 01252.928989
ĐC: xóm 2 - Thôn Hạ - Mễ Trì - Từ Liêm - Hà Nội
website: http://tranloc.vn