Cửa hàng “Món Ngon – Miền Trung” Xin kính chào Quí khách! trước đây bà con cô bác tại Thủ đô ta khi muốn ăn các món ngon của Miền Trung, đặc biệt là các loại mắm đặc sản của Huế – Đà nẵng đều phải đợi người thân hoặc bạn bè đi công tác nhờ gửi mới mua được. Nay cửa hàng chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu đến Quí bà con cô bác, các anh chị tại thủ đô, một địa chỉ cửa hàng mà ngày nào cũng bán buôn & bán lẻ các loại mắm thương hiệu Dì Cẩn đặc sản của Đà Nẵng như sau:
- MẮM TÔM CHUA, lọ 500g,
- MẮM NÊM, chai 500g,
- MẮM RUỐC, lọ 200g & 450g,
- MẮM CÁ CƠM THU, lọ 500g,
- MẮM CÀ PHÁO, lọ 500g,
- MẮM DƯA, LỌ 500g,
- MẮM TÔM, lọ 350g,
- MẮM TÉP, lọ 350g,
- MẮM TÉP CHUA CAY, lọ 300g
- MẮM TÉP CHUA, LỌ 500g
- TƯƠNG BẦN CHÍNH HIỆU HẢI HƯNG, LỌ 500/ml
- NƯỚC MẮM NGUYÊN CHẤT CÁ CƠM DÌ CẨN, CHAI 1000/ML
- NƯỚC MẮM NGUYÊN CHẤT CÁ CƠM TRÍ TRUNG, chai 500 - 950/ml
- TƯƠNG ỚT CHƯNG, lọ 100 - 250g. (loại này thích hợp khi ăn bún bò Huế, miến phở.v.v bỏ một chút vào rất thơm ngon miệng)
Giá Từ: 10 - 80K (tùy theo loại & chai to nhỏ)
ĐC: Cửa hàng: "Món Ngon - Miền Trung"
Ki ốt số: 214 - Đầu nhà C13 - Tập thể Kim Liên - Đống Đa - Hà Nội.
- ĐT: 0966.182.849 - (04)665.69.349 (Sát quán miến trộn cô Lợi sân C6 Kim Liên)
- Ngoài ra cửa hàng chúng tôi còn bán một loại rượu trắng đặc sản của Bát sát Lào cai có tên gọi: Rượu thóc "Sim San" & Rượu thóc "Nậm Pung" rượu được chưng cất từ hạt thóc nương của đồng bào dân tộc Dao Đỏ Bát Sát, Lào Cai. Nồng độ của rượu là 50 độ, tuy nồng độ cao nhưng rất thơm, êm dịu dễ uống chứ không đắng chát như một số loại rượu khác. Say chỉ có cảm giác lâng lâng không gây đau đầu khó chịu. Dùng để uống hoặc ngâm thuốc hoặc làm quà biếu rất tốt.
- Rượu Nậm Pung 65k/lít
- Rượu Sim San 80k/lít
- Cửa hàng làm việc từ 7h sáng đến 22h đêm cả thứ bẩy chủ nhật và ngày lễ.
- Qúi khách ở gần khu vực cửa hàng xin mời đến mua trực tiếp. Quí khách ở xa hơn có nhu cầu, chúng tôi sẽ mang đến tận nơi, Ship tùy độ xa gần.
- Từ đường Phạm Ngọc Thạch rẽ vào Lương Định Của đi qua nhà hàng "San Hô Đỏ", chợ Xanh, trường trung học cơ sở Đống Đa khoảng 40m, nhìn bên tay phải là tiệm vàng "Ngát Hương" Quí khách rẽ vào đó và đi thêm 30m là đến.
- Từ đường Giải Phóng rẽ vào Phương Mai đi qua bệnh viện Việt Pháp, Lão khoa đến ngã tư Phương Mai, Lương Định Của thì rẽ phải khoảng 30m, nhìn bên tay trái Quí khách là tiệm vàng "NgátHương" Quí khách rẽ vào đó và đi thêm 30m là đến. Trường hợp quí khách không tìm được địa chỉ, xin vui lòng gọi điện thoại chúng tôi sẽ ra đón tận nơi.
Xin mời Quí khách Click vào đường link dưới đây để xem địa chỉ của chúng tôi trên bản đồ:
https://maps.google.com/maps/ms?msid=209771788625198267934.0004dc342f022efe0e022&msa=0&ll=21.006337,105.837822&spn=0.007362,0.009645&iwloc=0004dc3448502e686af50
- Tôm chua là một món ăn bình dị của người dân xứ Huế. Cái vị chua thanh của tôm, cay nồng của các loại gia vị làm cho ai đã một lần thưởng thức thì không thể quên được hương vị mộc mạc của món ăn.Trong ẩm thực sứ Huế tôm chua là món ăn nhà quê nhưng được rất nhiều người ưa thích.Tôm chua mang đủ sự tinh tế của người Huế trong cách chế biến. Không sử dụng loại tôm biển to, mập, người ta bắt những con tôm nước ngọt, tôm sông, tôm đồng, tôm đất. Tôm không quá to, không quá nhỏ, sàn sàn nhau để được ngấm đều gia vị và làm cho hũ tôm thêm đẹp.
- Thưởng thức tôm chua phải có 3 thứ cơ bản đi liền nhau: thịt lợn ba chỉ thái mỏng - tôm chua - dưa giá. Ngoài ra còn có quả vả hoặc chuối xanh, khế chua thái mỏng cùng rau quế, ớt tươi. Các sắc màu hòa trộn trong lúc ăn, âm dương kết hợp giao hòa. Cảm giác ngon miệng bắt đầu từ màu sắc, rồi lan tỏa từ cái béo ngậy của thịt; ngọt, bùi, chua thơm của tôm, vị nồng, vị cay của riềng, ớt, tỏi; vị chua dìu dịu của dưa giá; vị chát của chuối hoặc vả, tất cả hòa quyện với nhau, tạo nên cái cảm giác ngon miệng, đậm đà, khiến ta chỉ ăn một lần rồi nhớ mãi không quên!
- Địa danh "Sim San" & "Nậm Pung" là hai xã vùng cao huyện Bát sát, Lào cai. Nơi đây sản xuất ra một loại rượu được ngâm ủ từ hạt thóc của đồng bào dân tộc Dao đỏ, đã làm nức lòng du khách gần xa. Rượu nấu ra có nồng độ từ 47 đến 50 độ. Tuy có nồng độ cao, nhưng điều đặc biệt là rượu "Nậm Pung" & "Sim San" có vị êm dịu thơm, ngọt, dễ uống chứ không có vị nồng, đắng như rượu thóc ở một số nơi khác. Dù có uống say cũng không bao giờ bị đau đầu mà chỉ có cảm giác lâng lâng rễ chịu. Đặc biệt rượu càng ủ lâu ngày lại càng thơm ngon hơn…
Sở dĩ rượu thóc "Nậm Pung" & Rượu thóc "Sim San" ngon có hương vị đặc biệt bởi người Dao đỏ ở "Nậm Pung" & "Sim San" đã trải qua hàng trăm năm sinh sống ở đây đã đúc rút ra được những bí quyết riêng trong nghề nấu rượu thóc. Thóc nấu rượu được trồng trên đất Nậm Pung. Men ủ rượu cũng phải là men do chính tay đồng bào làm từ nhiều loại thảo dược đặc biệt lấy từ trong rừng. Do Nậm Pung & Sim San nằm ở độ cao trên 1.000 m so với mặt biển, điều kiện khí hậu trong lành, mát quanh năm với nhiệt độ trung bình khoảng 140C - 160C, biên độ dao động nhiệt trong ngày không lớn, đây là điều kiện lý tưởng để lên men rượu. Nguồn nước nấu rượu được dẫn về từ rừng già Phìn Hồ, Kin Chu Phìn, Tả Lèng… là yếu tố quan trọng mà thiên nhiên ban tặng cho Nậm Pung để nấu rượu mà không phải nơi nào cũng có. Ngoài ra, để rượu có hương vị đặc biệt, thì thóc ủ hay nước nấu rượu hoặc rượu đã chưng cất ra đều nhất thiết phải được đựng trong những thùng làm bằng gỗ pơ mu cổ thụ trên dẫy Hoàng liên.
- Hãy đến với cửa hàng"Món Ngon - Miền Trung" Mua, thưởng thức và cảm nhận những hương vị độc đáo của Huế & núi rừng Tây bắc.
Rất vui được chào đón Quí khách & cảm ơn Quí khách đã đọc tin!