Du khách đến Hồ Núi Cốc sẽ không quên thưởng thức món quà bình dị của người Tày, Nùng – bánh coóc mò. Để thưởng thức món quà của thiên nhiên ban tặng nơi đây Quý khách có thể đăng ký Tour Hồ Núi Cốc 1 ngày (giá Tour: 270.000) hoặc tham khảo thêm để có sự lựa chọn hợp lý cho chuyến đi của mình. Chúc Quý khách có một chuyến du lịch thật ý nghĩa và an toàn!
Liên hệ: 0976061544 (Ms Huyền) để biết thêm chi tiết.
Tiếng Tày, coóc mò có nghĩa là sừng bò (coóc: sừng, mò: bò). Bánh có hình chóp nhọn, giống sừng bò. Bánh được làm bằng gạo nếp, gói bằng lá chuối hoặc lá dong, không nhân. Bánh coóc mò được làm từ loại nếp ngon nhất có vị rất ngon, thơm, vị ngọt, dẻo, có thể ăn no mà không thấy ngán.
Muốn làm được những chiếc bánh xinh xắn, thơm ngon cũng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người làm bánh. Gạo nếp phải được vo với nước lã nhiều lần cho đến khi nước vo gạo trong suốt. Ngâm nếp vài giờ cho nếp mềm. Lá chuối xé miếng vuông, cuộn lại thành hình chiếc phễu rồi đổ gạo nếp vào bên trong, gấp mép lá và dùng lạt mềm buộc bánh.
Bánh coóc mò được xâu thành từng cặp hoặc từng chùm nhỏ, cho vào nồi luộc khoảng hai tiếng là bánh chín. Bánh coóc mò có màu xanh nhạt của lá chuối, vị dẻo, thơm của ruộng đồng vùng núi cao. Có thể ăn bánh coóc mò kèm mật ong hay đường.
Xem thêm: Du lịch Mộc Châu, Du lịch Đầm Long, Du lịch Thiên Sơn Suối Ngà, Du lịch Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam, Du lịch Ao Vua.