Duoi hinh bat chu

Soạn tin:  WR 1342658 gửi 8336 để đăng tin VIP thêm 30 ngày (3.000VNĐ/sms)
Soạn tin:  WR 1342658 gửi 8536 để đăng tin Siêu VIP thêm 10 ngày (5.000VNĐ/sms)
Đăng lúc: 10:0:16, ngày 13/07/2015 - Hà Nội
Đã xem: 0 . Mã Tin: 1342658
Điện thoại: 01698893241
Người đăng: nguyenlieu

Sự khác biệt giữa bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại và bếp điện từ hỗn hợp phải có điện mới hoạt động được, mặt kính bếp được làm từ kính an toàn chịu lực, chịu nhiệt Vitroceramic, Schoot Ceran… Vì thế khi nhìn vào hình thức bên ngoài người dùng khó có thể nhận ra sự khác nhau giữa chúng. Vậy bếp hồng ngoại và bếp điện từ khác nhau thế nào?

Sự khác nhau giữa bếp hồng ngoại và bếp điện từ

Lưu ý: Bếp điện từ hay là tên gọi khác của bếp từ hoặc bếp cảm ứng từ. Nhiều người dùng thường có sự nhầm lẫn về tên gọi của loại bếp này

- Xét về nguyên lý hoạt động:

+ Bếp từ hoạt động theo nguyên lý của dòng điện Fuco làm nóng trực tiếp đáy nồi, làm nóng dụng cụ nấu qua đó làm chín thức ăn. Vì thế bề mặt bếp tiếp xúc với dụng cụ nấu mới bị nóng còn bề mặt bếp luôn mát trong quá trình nấu nướng.
Sản phẩm bán chạy nhất: bếp điện từ fagor
Bếp điện từ
+ Còn bếp hồng ngoại thì hoạt động theo nguyên lý sử dụng năng lượng ánh sáng để tạo thành nhiệt. Bếp sử dụng một bóng đèn halogen để tạo thành bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ. Thức ăn được nấu chín là do sự dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt phát ra từ bóng đèn halogen.

- Hiệu suất nấu nướng: Theo nhiều nghiên cứu được công bố thì bếp điện từ có hiệu suất nấu nướng cao lên tới 90% gần như nhiệt lượng tỏa ra của bếp đều được dùng để nấu chín thức ăn, còn bếp hồng ngoại chỉ có 61% hiệu suất nấu nướng.

- Xét về dụng cụ nấu:

+ Bếp điện từ khá kén nồi, chỉ những dụng cụ có khả năng dẫn từ cao mới dùng được cho loai bếp này.

+ Bếp hồng ngoại: Bếp này có thể dùng được mọi loại nồi với các kích cỡ khác nhau, rất thuận thiện cho người sử dụng.

- Xét về độ an toàn:

+ Bếp điện từ: Loại bếp này sẽ chỉ hoạt động khi dụng cụ nấu được đặt trên bề mặt bếp. Hơn nữa mặt bếp chỉ nóng ở nơi tiếp xúc với dụng cụ nấu. Do đó bếp đảm bảo an toàn tuyệt đối với người sử dụng.

+ Bếp hồng ngoại: Khi căm điện bếp hồng ngoại sẽ ngay lập tức hoạt động. Nhiệt độ bề mặt bếp rất nóng sau khi nấu nướng nên có nguy cơ gây bỏng cao với người dùng. So với bếp điện từ thì bếp hồng ngoại kém an toàn hơn.
Sản phẩm mua cùng: máy hút mùi chính hãng
- Xét về giá thành: Bởi bếp điện từ là sản phẩm sử dung nguyên lý hoàn toàn mới, độ an toàn và hiệu suất nấu nướng cao hơn hẳn so với bếp hồng ngoại.. Vì vậy mà giá thành của bếp điện từ cao hơn.

Hy vọng với những so sánh trên đây, quý khách hàng đã phân biệt được sự khác nhau giữa bếp hồng ngoại và bếp điện từ và sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất đối với gia đình mình.


comments Thông tin phản hồi (0)


Off Telex VNI VIQR
Gửi tin nhắn tới: nguyenlieu
Off Telex VNI VIQROff Telex VNI VIQR

CÁC TIN CÙNG DANH MỤC
app rao vat
appshop.vn
logo

Copyright © 2011 WebRaovat.vn. All rights reserved