Duoi hinh bat chu

Soạn tin:  WR 1235075 gửi 8336 để đăng tin VIP thêm 30 ngày (3.000VNĐ/sms)
Soạn tin:  WR 1235075 gửi 8536 để đăng tin Siêu VIP thêm 10 ngày (5.000VNĐ/sms)
Đăng lúc: 17:26:26, ngày 28/07/2013 - TP.HCM
Đã xem: 0 . Mã Tin: 1235075
Điện thoại: 0988925926
Người đăng: Phạm Thái

Trà chanh chém gió chém luôn sức khỏe

Trà chanh chém gió chém luôn sức khỏe

Một món khoái khẩu của nhiều bạn trẻ hiện nay là “trà chanh chém gió” đang nở lên rầm rộ như một nhu cầu giải trí về đêm của giới trẻ. Chỉ với một biển hiệu nhỏ được viết phấn hoa mỹ. Thêm vài cái bàn, ghế nhựa nhỏ là có thể “dựng” quán. Vì lợi nhuận, nhiều quán trà chanh đã dùng axit chanh, bột trà xanh và đường hóa học mua tại chợ hóa chất về để pha chế và để “đánh lừa” người tiêu dùng, các quán trà chanh cho thêm lát chanh và thìa đường vào để có cảm giác thật.

Điểm mặt các loại nước uống đường phố “siêu bẩn”, An toàn thực phẩm, Sức khỏe đời sống, 


[IMG]

Theo quan sát thì ngoài nguyên liệu chế biến ngoài bột chanh và vài lát chanh ra thì dụng cụ pha chế của những quán trà chanh vỉa hè này cũng khá đơn giản gồm: bình đựng nước chanh, vài cái ly, muỗng, ống hút...chỉ được vệ sinh qua loa trong xô nước nhỏ kế bên. Với lượng khách nhiều vô số kể thì tình trạng sử dụng chung ly sẽ không thể tránh khỏi. Nhiều hàng quán sử dụng ly nhựa và ống hút nhưng theo một thông tin gần đây, các loại nhựa này là nhựa phế thải và được tái chế, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Theo PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm (Đại học Bách khoa Hà Nội) phân tích: "Nhựa là polymer được tổng hợp từ các monomer. Monomer là chất độc, có khả năng hòa tan trong nước và thực phẩm nên dễ dàng đi vào cơ thể người. Đặc biệt, nhựa đã sử dụng sẽ bị phân giải do hóa chất và nhiệt nên giải phóng ra rất nhiều monomer. Loại nguyên liệu này tuyệt đối không được sử dụng để tái chế những mặt hàng liên quan đến "miệng" và "mắt" như kính mắt, bao ni lông đựng thực phẩm, hộp nhựa, ống hút".

Tại sao bạn không dùng loại Trà Thái Nguyên có nguồn gốc và xuất sứ rõ ràng?

[IMG]

[IMG]

[IMG]

[IMG]

 

ĐẠT TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM



[IMG]


Cần tuyển Đại lý Cấp 1 Trà Thái Nguyên tại TPHCM, Liên hệ: 0280.3507.333

Nói đến Chè Thái Nguyên, hẳn bạn và rất nhiều người chẳng biết đâu là Chè Tân Cương Thái Nguyên chính hiệu. Ngay cả người Thái Nguyên chính gốc cũng ít được biết đến nguồn gốc của nó. Điều này có phải là bí ẩn hay chẳng ai thèm quan tâm đến nguồn gốc của một sản phẩm Đặc sản Thái Nguyên đạt tiêu chuẩn Quốc tế UTZ?

Nếu bạn là người nhạy bén, bạn có thể trở thành nhà phân phối cấp 1 tại tỉnh bạn đang sinh sống.


CƠ HỘI TRỞ THÀNH NGƯỜI DẪN ĐẦU ĐANG CHỜ ĐÓN BẠN!

HÃY LIÊN HỆ Hotline: 0918.368.878 để được trở thành Đại lý Cấp 1 tại tỉnh của bạn.


* Yêu cầu đất trồng chè
- Đồi chè có độ dốc bình quân hợp lý, độ dốc < 25 độ (trung bình tốt nhất từ 5-10 độ) nếu độ dốc qúa cao khó khăn cho việc trồng chăm sóc, thu hái và thực hiện biện pháp quản lý tổng hợp.
- Mực nước ngầm thấp dưới 1mét (không có nước nổi về mùa mưa), mùa mưa thoát nước nhanh, không bị úng. 
- Nguồn nước, đất và không khí không bị nhiễm độc chất hoá học, kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh.
- Cách nguồn nước > 5m, cách suối > 10 m. Trong vùng cách ly bảo vệ nguồn nước này, để lại thảm thực vật tự nhiên (gồm cả cây cỏ dại) phát triển để chống xói mòn và có tác dụng lọc hoá chất nông nghiệp ngấm vào nguồn nước, bảo vệ môi trường tự nhiên.
- Đất trồng chè không phải là đất rừng nguyên sinh trong ít nhất 24 tháng trước khi trồng mới. Khi sử dụng đất trước đây là rừng thứ sinh hay rừng trồng để trồng chè phải có văn bản phê duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng nông nghiệp, có các biện pháp đền bù giá trị sinh thái ngang bằng với giá trị sinh thái của rừng trước đây. Biện pháp thực hiện theo khuyến cáo của chuyên gia. 
- Không trồng chè trong khu vực bảo tồn, khi trồng chè trên đất thuộc hành lang khu bảo tồn (trong phạm vi 2km liền kề khu bảo tồn) phải có xác nhận của ban quản lý khu bảo tồn việc trồng chè không gây tác động xấu cho khu bảo tồn. 
- Đất trồng tra thai nguyen phải thuộc quy hoạch đất sử dụng cho mục đích nông nghiệp.
- Cần xem xét kỹ nguồn nước sử dụng có nguy cơ bị ô nhiễm hay không, nếu có cần đưa ra biện pháp ngăn ngừa có hiệu quả, đặc biệt là sự ô nhiễm tiềm ẩn từ những dòng chảy, ống cống và khí thoát từ ống khói nhà máy. Xây dựng được các hồ đập giữ nguồn nước mặt, tạo nguồn nước tưới và giữ ẩm trong mùa khô.
- Trong trường hợp vùng sản xuất bị ô nhiễm bất khả kháng, thì không tiến hành sản xuất chè.
- Đất trồng chè phải được quản lý và sử dụng theo hướng ngăn ngừa mọi khả năng ô nhiễm và độ phì nhiêu của đất ngày càng tăng. Theo đó, cần chú trọng canh tác như sau:
- Sử dụng các biện pháp chống xói mòn.
+ Phải trồng chè theo những đường đồng mức, tạo độ nghiêng ra một cách đáng kể;
+ Cần đào những cái rãnh phù sa (toàn bộ hoặc cục bộ) ở bất cứ độ dốc nào để cản nước chảy và giữ nước. Thiết kế và đào những rãnh phù sa phải được để ý và suy xét tới sự an toàn trong quá trình chăm sóc và thu hái;
+ Ở tất cả các vị trí mà xói mòn đất cục bộ xảy ra khốc liệt, cần phải thực hiện sự ngăn cản bằng tất các biện pháp hữu hiệu nhất (trồng cỏ, đào rãnh ngăn, trồng cây to chắn phía trên, v.v);
+ Xây dựng những con mương thoát nước, những con mương này cần cắt ngang dòng chảy, chặn các dòng chảy, làm lưu lượng nước chảy chậm kết quả là làm giảm sự xói mòn. Nên trồng loại cỏ thích hợp dọc theo những con mương để cản nước và xói mòn đất trước khi nước chảy vào mương;
+ Trước khi trồng chè cây che phủ đất được gieo trồng càng sớm càng tốt ngay sau khi làm đất tối thiểu. Lựa chọn các cây trồng che phủ thích hợp, cây họ đậu, cây cỏ có thể dùng làm thức ăn gia súc, cốt khí, chàm lá nhọn,… 
+ Chè mới trồng cần được trồng xen cây họ đậu và tủ gốc bằng rơm rạ, hoặc cỏ khô
+ Không chăn thả gia súc, gia cầm trong vườn chè, không bón vào đất các loại phân có nguy cơ ô nhiễm như: Phân chuồng tươi, nước thải trực tiếp của người và động vật, nước thải sinh hoạt và nhà máy. 

- Có biện pháp cải tạo đất.
Giữ lại cành lá chè đốn (nương chè năng suất 10 tấn/ha có thể cho lượng cành lá đốn 10 tấn/ha), không nên dùng cành lá chè đốn làm củi đun nấu;
Trồng cây che bóng để bổ sung nguồn lá rụng và cắt tỉa hàng năm của cây che bóng (chàm lá nhọn, muồng Cassia - muồng đen,…);
Tủ gốc bằng tế guột, rơm rạ, lượng tủ 20 tấn/ha, 3-5 năm tủ 1 lần;
Trồng lạc dại, bón phân ủ với lượng 1tấn/sào 3 năm bón 1 lần, phân hữu cơ vi sinh

* Làm đất
+ Thời gian: Thực hiện từ tháng 12 năm trước đến tháng 6 năm sau, hoàn thành trước khi trồng ít nhất 2 tháng.
Khi làm đất trồng mới hay trồng lại có sử dụng máy móc cơ giới, phải giám sát độ nén của đất, không sử dụng máy tại những nền đất yếu, ướt hay nền đất có nguy cơ xói mòn cao. 
Khi trồng mới và trong 5 năm đầu phải có biện pháp phòng chống xói mòn bằng việc để lại hoặc trồng mới các cây che bóng, các loại cây khác và cây che phủ đất. 
Đào hàng chè
Khoảng cách hàng cách hàng: 1,3-1,5 mét
Sâu: 0,35-0,4 mét
Rộng: 0,4 mét
•Bón phân lót: Sử dụng phân super lân, phân vi sinh và phân hữu cơ đã qua xử lý để bón. Tuyệt đối không được sử dụng bất cứ chất thải nào của người
•Lượng phân bón
-Phân hữu cơ: 32 tấn/ha
-Phân super lân: 1 tấn/ha
•Kỹ thuật bón:
•Trộn đều rải 2 loại phân sau đó dùng đất 2 bên lấp kín trước khi đặt bầu ít nhất 30 ngày 




comments Thông tin phản hồi (0)


Off Telex VNI VIQR




Gửi tin nhắn tới: Phạm Thái
Off Telex VNI VIQR



Off Telex VNI VIQR

CÁC TIN CÙNG DANH MỤC
app rao vat
appshop.vn
logo

Copyright © 2011 WebRaovat.vn. All rights reserved