1. Thành phần hồ sơ công bố cà phê trong nước:
1. Bản công bố Hợp quy/phù hợp quy định ATTP.
2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở).
3. Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực)
4. Kế hoạch kiểm soát chất lượng
5. Kế hoạch giám sát định kỳ
6. Mẫu nhãn sản phẩm
7. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
8. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề Sản xuất kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
9. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
10. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng).
11. Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố.
12. Báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng của sản phẩm đối với sản phẩm mới lần đầu tiên đưa ra lưu thông trên thị trường.
2. Thành phần hồ sơ công bố cà phê nhập khẩu:
1. Bản công bố Hợp quy/phù hợp quy định ATTP.
2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở).
3. Free sale (Giấy chứng nhận lưu hành tự do) Hoặc Healthy (Giấy chứng nhận y tế) hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp trong đó có nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm (bản gốc hoặc sao y công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự)
4. CA (Certificate of Analysis - Kết quả kiểm nghiệm) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực)
5. Kế hoạch giám sát định kỳ
6. Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ.
7. Nội dung nhãn phụ sản phẩm
8. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh (đối với Sản phẩm lần đầu tiên nhập về Việt Nam)
9. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
10. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với đối tượng phải cấp) (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
11. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)
12. Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố.
3. Thời gian thực hiện
- Thời gian hoàn tất công bố chất lượng cà phê nhập khẩu là từ 15 đến 20 ngày ( kể từ ngày nộp hồ sơ).
- Thời hạn hiệu lực của giấy công bố là 03 năm.
- Nơi cấp: Cục an toàn thực phẩm.
- Chỉ tiêu xét nghiệm cà phê :
FOSI sẽ Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố cà phê tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi
-------------------------------------------------------------------------------------------
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc tế – FOSI
(Food Services International)
232/14 Cao Thắng nối dài P.12 Q.10 TP.Hồ Chí Minh
Phone: (08) 6264 7832 - Hotline: 0909 898 875
Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - danthucpham.vn - yeuthucpham.vn
Email: tuannguyen@trungtamnghiencuuthucpham.vn