Thưởng thức những món ăn ngon nhất ở Malaysia
Đặt chân đến đất nước Malaysia để tham quan nơi này các bạn cũng đừng quên thưởng thức những món ngon nhất của đất nước này nhé. Các bạn cũng đừng quên tìm book những vé máy bay giá rẻ đi Malaysia tại Tổng đại lý của chúng tôi để được tư vấn và đặt vé nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất. Cùng tham khảo top 5 món ngon nhất định phải thử khi du lịch Malaysia dưới đây nhé.
Mỳ Penang Assam Laksa
Đây chính là món ăn quốc hồn quốc túy của Malaysia vì thế nó nằm trong danh sách đầu tiên được nhắc đến của nền ẩm thực Malaysia. Mỳ Assam Laksa là món ăn nhất định phải thử khi tới đất nước này, nổi tiếng nhất là ở bang Penang, cách thủ đô Kuala Lumpur gần 300 km.
Assam Laksa với sợi mỳ to, dai giòn hòa trong nước dùng được chế biến từ canh chua cá. Vị chua đặc trưng được tạo nên từ Assam (me chua) kết hợp hài hòa với vị ngọt từ thịt cá thu thái lát cùng các loại rau như rau thơm, hành lá, bạc hà, gừng tạo nên một bát mỳ nóng hổi mang hương vị cay nồng, đậm đà khó quên. Trang CNN Travel xếp mỳ Assam Laksa đứng thứ 7 trong danh sách 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới.
Roti canai
Đây là các món ăn điển hình trong bữa sáng của Malaysia, có nguồn gốc từ Ấn Độ.Tuy nhiên, bạn có thể thưởng thức tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Bột mì, trứng và một ít bơ (bơ dòng nhiệt và loại bỏ nước) được pha trộn, tán mỏng trên chảo nướng bánh và sau đó gấp. Món ăn này là rất ngon khi ăn nóng, giòn vỏ và mềm ruột với. Rotikênh thường được dùng với cà ri.
Thịt xiên nướng
Thịt và hải sản được tẩm ướp trong gia vị và nướng trên than củi, mùi hấp dẫn quyến rũ du khách. Bạn có thể nhìn thấy quầy bar nướng ở mọi góc đường phố,với chồng xiên thịt nhiều sẵn sàng phục vụ du khách.
Salad trộn rau quả Rojak
Rojak là một loại gỏi salad được làm từ các loại rau, củ, quả thái nhỏ như xoài xanh, táo xanh, dưa chuột, đu đủ, ổi... hòa trong nước sốt cay cay và vị mặn nồng của mắm tôm trộn với tàu hũ rán, bên trên rắc đậu phộng giã nhỏ thơm thơm, bùi bùi. Sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại hoa quả với một số loại hải sản như sứa hay tôm tạo nên mùi vị chua cay khó cưỡng, kích thích thực khách cả từ thị giác cho đến vị giác.
Mỳ Hokkien Mee
Hai địa điểm thưởng thức món mỳ Hokkien Mee nổi tiếng nhất Malaysia là ở thủ đô Kuala Lumpur và đảo Penang. Tuy nhiên, cách chế biến món ăn này ở hai nơi lại có sự khác biệt. Hokkien Mee ở Kuala Lumpur được làm từ những sợi mỳ trứng vàng trộn với nước sốt tương màu nâu sánh sánh, sệt sệt. Món ăn càng trở nên đậm đà hơn với vị ngọt thơm từ thịt lợn, mực ống, tôm cùng một ít sambal belacan tạo vị cay nồng.
Trong khi đó, Hokkien Mee ở Penang lại có mùi thơm nức, béo ngậy của thịt lợn và nước dùng ngọt lịm từ xương hầm. Món ăn còn lôi kéo thực khách bởi sự hấp dẫn từ những sợi mỳ trắng xen lẫn sợi mỳ trứng vàng cùng với cá viên, tôm và hành phi thơm trộn lẫn. Hokkien Mee là món ăn sáng phổ biến và được yêu thích ở Penang.
TỔNG ĐẠI LÝ CẤP 1 AIR ASIA - CHUYÊN TƯ VẤN VÀ BOOK VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
0918 234 072 - 0916 234 072 – 0916 134 072 - 0912 777 320
CÔNG TY TNHH TMDV DUY ĐỨC
687 Lạc Long Quân, F. 10, Q. Tân Bình
Tel: 08.38 600 666 ( 6 line)
Điện thoại đặt vé: 0918 234 072 - 0916 234 072 – 0916 134 072 - 0912 777 320
Yahoo/ Skype: phongveduyduc, tick1duyduc, tick5duyduc, tick7duyduc, tick8duyduc.
MST: 0311 123 290