Mô tả sản phẩm
Nguyên liệu:
Từ những đồi chè được trồng và chăm sóc theo Tiêu chuẩn Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho cây chè (VietGAP) tại vùng chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên, những búp chè ngon nhất của đồi chè còn đang ngậm chặt như những chiếc đinh ngọc đã được những người thợ hái chè ngắt bỏ vào gùi tre bằng chính đôi tay của mình. Thời gian hái chè từ lúc sáng sớm cho đến khi mặt trời lên bằng cây sào. Bởi chỉ tuyển và hái những búp đinh ngon nhất của đồi chè nên mỗi công thợ hái chè cần mẫn trong một ngày cũng chỉ hái đủ nguyên liệu để chế biến được 50 gr chè Đinh ngọc thành phẩm.
Chế biến:
Hái chè đã kỳ công bao nhiêu, thì việc chế biến chè xanh Đinh ngọc càng kỳ công bấy nhiêu. Vẫn là quy trình kỹ thuật thủ công truyền thống bao gồm các công đoạn làm héo chè, vò chè, lên men chè, sấy chè, việc chế biến chè Đinh ngọc đòi hỏi sự cảm nhận bằng trực giác và một mẫn cảm nghề đặc biệt mà không phải nghệ nhân nào cũng có được. Trong quá trình chế biến, công đoạn sao chè là khâu quan trọng nhất, kỳ công nhất. Kinh nghiệm, kỹ năng hoàn hảo, sự lắng nghe hơi thở của từng nõn chè cho phép người nghệ nhân biến những búp chè nhỏ và mỏng ngoan ngoãn xoắn vân, khô giòn và nựng thơm hương cốm. Bí quyết chọn củi, chỉnh lửa và lấy hương bằng lửa bí truyền của người nghệ nhân đã tạo ra sản phẩm chè xanh Tân Cương Đinh ngọc như là vương giả trong các sản phẩm của Đệ nhất danh trà Thái Nguyên.
Đóng hộp:
Sản phẩm chè sau khi trải qua công đoạn chế biến cực kỳ công phu được đóng hộp vuông cao cấp với trọng lượng sản phẩm là 200gr. Giá trị của sản phẩm chứa đựng những gì tinh túy nhất của vùng chè đệ nhất và chứa đựng tất cả tài năng, tâm huyết, phẩm hạnh và đam mê của các nghệ nhân xứ trà.
HƯỚNG DẪN PHA TRÀ
+ Chọn nước: Theo các cụ nhà ta, thì nước pha trà ngon phải là nước suối trong đầu nguồn, nước giếng khơi sâu, nước mưa hay nước đọng trên lá sen buổi sớm. Ngày nay, các bạn nên dùng nước lọc hoặc nước giếng khơi pha trà. Tránh dùng nước máy vì với những tạp chất và hóa chất có trong nước máy sẽ làm mất mùi vị của trà.
+ Tráng ấm trà bằng nước sôi. Đối với chén cũng làm tương tự.
+ Cho vào ấm một lượng trà theo độ đậm nhạt tùy sở thích.
+ Rót một lượng nước sôi ngập trà rồi rót bỏ phần nước này đi (rửa trà).
+ Rót nước sôi chừng 85- 90 độ vào gần đầy ấm và hãm trong 4 phút.
+ Rót trà ra chén và cùng bạn bè thưởng thức dư vị tiền chát hậu ngọt đặc trưng của đặc sản chè Tân Cương Thái Nguyên thứ thiệt.
Lưu ý: Nước thứ nhất chỉ nên rót ra 2/3 ấm, chừa lại 1/3 ầm làm nước cốt cho lần thứ hai. Lần thứ hai cũng vậy, chừa 1/3 cho nước ba. Một ấm trà Tân Cương Đinh ngọc quý vị có thể pha tới 15 nước.
Chúc quý vị thưởng trà vui vẻ, sảng khoái!