Trên đất nước ta, khắp mọi miền - ở mỗi vùng miền lại có những nét văn hóa - đặc trưng riêng- những món ăn riêng mang đậm chất văn hóa bản xứ . Mỗi miền có một nét, khẩu vị đặc trưng. Điều đó góp phần làm ẩm thực Việt Nam phong phú, đa dạng.
Với 54 dân tộc sống trên nhiều vùng địa lý đa dạng khắp toàn quốc, ẩm thực của mỗi dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam đều có bản sắc riêng biệt. Rất nhiều món trong số đó ít được biết đến tại các dân tộc khác, như các món thịt trâu gác bếp của các dân tộc người Thái , các món hải sản được chế biến rất khác biệt của người Bình Định... và rất nhiều món ăn đã trở thành đặc sản trên đất nước Việt Nam và được nhiều người biết đến!
nhà Nhokcoi89 xin giới thiệu đến các bố mẹ những món ăn đặc sản của 3 miền do em cung cấp! – Mời các bố mẹ thăm quan và shopping vui vẻ !
TRANG 1 : ĐẶC SẢN NGON 3 MIỀN
TRANG 2 : HẢI SẢN NHA TRANG ĐÁNH BẮT TỰ NHIÊN 100% THƠM NGON BỔ DƯỠNG
TRANG 3 : ĐỆM BERRY - KO SỤT LÚN , CHĂN GA GỐI CAO CẤP COTON CHẤT ĐẸP
************************************************** ************************************************** ************************************************** ******************
Trên đất nước ta, khắp mọi miền - ở mỗi vùng miền lại có những nét văn hóa - đặc trưng riêng- những món ăn riêng mang đậm chất văn hóa bản xứ . hnay e xin giới thiệu vs mng 1 số món ăn do e cung cấp
NAI ,BÒ KHÔ (Miếng ) TÂN BẢO- giá CỰC HẤP DẪN
( E vừa nhập 1 lô hàng hơi lớn mà sắp công việc nhiều nên bán rẻ cho CM giải tán cho nhanh ạ )
Khô bò và khô nai được mệnh danh là vua và nữ hoàng trong các món khô nhờ hương vị thơm ngon và thành phần dinh dưỡng dồi dào.
Có rất nhiều loại khô bò, khô nai trên thị trường nhưng ắt hẳn những bà nội trợ sẽ chọn cho gia đìng thương hiệu cao cấp Tân Bảo. Khô bò và khô nai Tân Bảo được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do Bộ Y Tế cấp.
* Nai , Bò nguyên miếng, không vỡ vụn, hương vị đậm đà, cách chế biến tinh tế
* Màu sắc khô nai, bò tươi đẹp, đảm bảo không dùng các sản phẩm bột màu hay các phụ gia để làm nổi bật hương vị của sản phẩm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, thịt mềm, thơm ngon, vị cay cay của ớt rất dịu nhẹ, khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn hơn
*Cách dùng:Khô nai , bò có thể dùng ăn không, có thể vắt chanh vào hoặc làm món nhậu rất thích hợp. Ngoài ra có thể chế biến làm gỏi xoài, gỏi cóc. Có thể làm quà tặng rất ý nghĩa
* Được đóng gói bao bì đẹp, sản phẩm được chứng nhận là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Khô nai , bò dạng miếng đóng hộp đây ạ
Gia đình bạn chắc chắn sẽ rất khoái khẩu món khô bò này bởi vị hơi mặn của bò, mùi thơm, một ít ớt không làm món khô bò cay thêm mà càng làm dậy lên hương vị đặc trưng của khô bò. Khô bò còn có thể được dùng kèm nhiều món như gỏi, xà lách hay đơn giản nhâm nhi với chai bia cũng rất ngon.
[IMG]http://resource.************/photos/khobokhonai/khobo2.jpg[/IMG][IMG]http://resource.************/photos/khobokhonai/khobo3.jpg[/IMG]
Khô nai Tân Bảo: Đặc sản nổi tiếng Buôn Mê Thuột. Một lần dừng chân đến vùng đất đỏ này mà không mua về nai khô thì quả là đáng tiếc. Giờ đây, Cùng Mua sẽ mang đến món đặc sản tuyệt ngon đến tận nhà.
Thành phần: thịt nai ngọt thơm ngon, phơi khô, tẩm gia vị, r*** đế mang hương vị của núi rừng Tây Nguyên. Đóng gói 500 gram trong hộp nhựa cứng, bao bì bắt mắt mang hương vị Tết về nhà. Có dạng miếng hoặc dạng sợi.
Vị ngọt đặc trưng của thịt nai và các hạt mè giòn, béo hòa quyện thật hoàn hảo, ăn một miếng nai khô lại muốn ăn thêm miếng nữa.
Khô nai, khô bò Tân Bảo phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người từ trẻ em, người lớn đến người cao tuổi. Ngày Tết được nhâm nhi khô bò, khô nai trong không khí xum vầy, đầm ấm của gia đình thì thật là hạnh phúc. Món ăn còn thích hợp làm quà tết cho người thân, bạn bè.
GIÁ : 220K/ HỘP / 500 GR ( GIÁ EM VẪN BÁN LÀ 245K/ HỘP ĐẤY Ạ )
Giá quá ok cho 1 sp ngon mà đảm bảo !
Bác nào mua từ 5 hộp trở đi , giá chỉ còn 210 K/ hộp nhé ! [/COLOR][/COLOR]
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
-------------
BÒ SỢI TÂN BẢO THÌ 180K NHÉ !-------------------------------------------------------------------------------
1 . Thịt Trâu gác bếp Giá:
từ ngày 21/1 do giá nhập nguyên liệu tăng nên giá trâu gác bếp nhà e cũng tăng theo giá nguyên liệu ạ 680/kg
350k/ 0,5 kg
MUA NHIỀU E CÓ GIÁ TỐT Ạ = 2 KG LÀ 660K/ KG
3 KG trở lên 650 K/ KG
( Riêng món này e đảm bảo thịt nhà e là gác bếp chuẩn .Thịt khô của mình do chính người dân tộc bản địa làm , hương vị ngon hơn hẳn các cơ sở làm. -k giống 1 số chỗ là thịt hun khói, thịt sấy nhé ( trên thanh thịt vẫn còn đóng lỗ treo gác bếp đó ) - e có giá mềm như vậy là vì e có ng quen nhập tận gốc . Hiện tại rất nhiều ng bán món này với giá cực cao và tự cho thịt chuẩn nên giá cao - thực ra ko fai thế ạ. Ng thái đen họ k biết cắt cổ và chém đẹp như dân buôn đâu ạ :P- Cm thử là biết ngay nhé
Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản của người Thái đen. Món này thường được làm từ thịt bắp của những chú trâu thả rông trên các vùng núi, đồi. Khi chế biến, người ta róc các thớ thịt ra thành từng miếng, rồi hun bằng khói của than củi được đốt từ các loại cây mọc trên núi đá.
Thịt trâu sấy vừa tới, không cứng, ăn còn nguyên vị ngọt của thịt tươi. Từng thanh được tẩm gia vị đặc biệt dậy mùi hạt dổi, hạt sẻn...
video về món ăn nhà e :
Bảo quản: ngăn đá tủ lạnh .
Cách dùng: Khi ăn chỉ cần cho vào lò vi sóng 2-3 phút hoặc nướng qua than hoa cho mềm, rồi dùng chày hay búa đập thịt đập cho mềm, xé sợi và chấm tương ớt.
2. Cơm sấy chà bông (nhiều ruốc )
Giá: 70 000/gói 500gr
Giá : 30 000/gói 200gr
3. Cá bống Sông Trà - 190k / 500gr - hộp 250 gr là 95k
Người ta thường bảo: “Cá bống kho tiêu, cá thiều nấu ngọt”. Cá bống kho tiêu là món ăn đặc biệt của vùng sông nước Trà Giang. Ngon nhất phải nói đến loại cá bống cát ở sông Trà gọi là “Trà Giang sa ngư”.
Cá Bống Sông Trà là 1 đặc sản nổi tiếng của tỉnh Quảng Ngãi, miền trung Việt Nam.
Với hương vị thơm ngon, đậm đà, giàu Canxi...
Được đóng gói trong hộp 250g và 500g
Sản phẩm đã được kiểm nghiệm chứng nhận đạt vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bình Định có địa hình đa dạng: núi, biển, trung du và đồng bằng nhỏ, có lắm sản vật ẩm thực nổi tiếng và đã từng là cố đô
của nhiều vương triều phong kiến xưa. Người Bình Định lại giàu óc sáng tạo trong chế biến món ăn ngon để thưởng thức và trao đổi với các nơi
khác.
Từ lâu Bình Định rất nổi tiếng với các đặc sản ẩm thực như: R*** Bầu Đá, Bánh tráng, chả, nem, mực ngào, chả cá… Ai đã một lần có dịp thử qua
các món ăn đó thì hầu như đều muốn dùng thêm lần nữa.
SẢN PHẨM AN TOÀN, ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG
4.Khô mực ngào ớt100k/ 400gr
Ai đã từng ghé qua Quy Nhơn hẵn đã từng thưởng thức thứ đặc sản có tên gọi là khô mực ngào ớt. Những con khô mực ngào ớt óng ánh đầy hấp dẫn cho những cuộc nhâm nhi của ACE giữa những cơn mưa xe lạnh tại HN
Khô mực ngào ớt có vị cay cay của ớt tương quy nhơn**, chút vị mặn, chút vị ngọt của mực đảm bảo các bác ăn vào sẽ nhớ mãi hương vị rất độc đáo của món này nha.
( Note: ** ớt tương # tương ớt nha các mẹ, Nếu ai đã từng ăn bún chả cá QN chắc biết loại ớt này,hà Nội không có ớt này nhé )
Mực dùng ăn liền, không cần chế biến thêm, có bia vào sẻ tăng thêm hương vị tạo cảm giác ngon miệng hơn, ngoài ra còn có thể dùng với mỳ gói, ăn với cơm, và đặt biệt làm gỏi xoài rất Good nhé
Tin rằng các bố mẹ Order lần 1 sẽ muốn Order lần 2, Món này làm quà cho gia đình, bạn bè, người thân thì rất tuyệt với hương vị lạ miệng - mới lạ và đặt biệt là bảo đảm 100% không có chất bảo quản nha ah
Hạn Dùng: : Vì không có chất bảo quản nên Sp cho chất lượng tốt nhất trong 20 ngày với điều kiện bình thường và 30 ngày trong tủ lạnh.
Tình trạng: Hàng mới nhất.
. 5.Cá Lau ngào ớt - Giá: 85k/300gr/hũ
6. Mực xé tẩm mềm - Giá: 90k/200gr/hũ - loại mới ăn rất ngon cm nhé
7. Cá cơm chiên ròn - cá cơm kho mềm Giá:85k/300 gr - món này măm cơm ok lắm
Theo các nhà khoa học, cá cơm có nhiều đạm, vitamin và khoáng chất…; là thực phẩm bổ dưỡng để chế biến nhiều món ăn ngon như: kho tiêu, kho sả ớt, làm khô, làm gỏi (gỏi xoài trộn khô cá cơm), nước mắm (nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nam Ô… vang danh trong và ngoài nước), làm mắm (mắm chua, mắm nêm...). Nhưng có một món phổ biến được nhiều người ưa thích, đó là: cá cơm lăn bột chiên giòn.
Lựa cá cơm còn tươi trong, cắt đầu, đuôi, hớt bỏ một ít phần bụng, rửa sạch để ráo. Trước tiên, ướp sơ gia vị (muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm), đổ cá vào rổ đem phơi nắng khoảng 30 phút cho da cá hơi se lại. Tiếp đến, cho cá vào tô, ướp gia vị lần nữa (như lần đầu) và thêm một chút mật ong (bí quyết) cho cá có màu sắc hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng, chờ vài phút cho cá ngấm. Cuối cùng, đổ cá ra thau nhỏ và dùng rây - đổ bột mì xuống. Sau khi đổ bột mì, lắc nhẹ thau để bột mì phủ đều một lớp mỏng bên ngoài cá.
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập chảo. Chờ dầu thật sôi, bớt lửa và gắp từng con cá đã lăn bột cho vào chảo chiên giòn. Chờ đến khi bột chín (có màu vàng), vớt cá ra đĩa có lót sẵn lớp giấy thấm dầu.
Cá cơm lăn bột chiên giòn là món khai vị hấp dẫn.
9.Bánh Khoai Lang Bình Định - Giá: 40k/chục
bánh sau khi nướng
10. Nem chua thanh hóa.
loại nhỏ: 30k/ chục
nem dài tỏi, lá đinh lăng, ớt
từ 100 chiếc trở lên - 320k/ 100 chiếc
Nem Thanh có vị lạ rất khác với nem chua Hà Nội hay nem lụi ở Huế, lại càng khác xa với nem rán hay nem tai. Nó vừa chua, vừa cay lại có cả vị mặn của gia vị, vị ngọt của thịt, chỉ cần có cơ hội thưởng thức, thực khách sẽ không thể nào quên.
Nem chua được xem là món đặc sản của xứ Thanh. Dù ai đi ngược về xuôi ghé qua đất Thanh đều không quên thưởng thức một miếng nem chua. Người dân xứ Thanh vào Nam ra Bắc, dù bận trăm công nghìn việc, dù mang vác nặng nề cũng cố đem vài chục chiếc nem để biếu người thân hoặc làm quà cho bạn bè. Ngày lễ Tết hoặc cưới xin, nem chua trở thành món ngon không thể thiếu. Kèm với những cặp bánh chưng xanh, những chiếc bánh giò ngày Tết là những xâu nem chua làm từ nguyên liệu quê hương mời khách đến chơi nhà.
loại lớn( nem cối):35K / Chiếc
11. Bánh tráng dừa lớn .Giá: 80k/chục- bánh nhỏ 65k/ chục
Bánh tráng thì nhiều nơi trên đất nước Việt Nam này có, như bánh tráng phơi sương Trảng Bàng - Tây Ninh, bánh tráng Hương Hồ - Huế, bánh tráng sữa Bến Tre,.Nhưng có một loại bánh tráng dân giã mà không ít người biết đến, đó là bánh tráng nước dừa Tam Quan - Bình Định.
Gạo sau khi được xay ra đem trộn với nước cốt trái dừa, cho cả xát dừa đã được vắt lấy nước cốt vào nữa. Mè đã bóc sạch vỏ vào, thêm ít tiêu hột (tiêu đen chưa xay nhuyễn), cùng củ hành tím (xắt lát thật mỏng) và một thứ gia vị không thể thiếu làm nên vị đặc trưng cho bánh tráng Bình Định, đó là muối. Tất cả được trộn đều và đem đi tráng thành bánh. Bánh tráng nước dừa thường được tráng trên khuôn to (to bằng cả cái mẹt sảy gạo) và tráng thành lớp dày, có như vậy khi nướng lên, bánh mới phồng và giòn, ngon. Sau khi tráng, bánh được đem phơi dưới nắng, nếu có nhiều nắng thì chỉ cần một buổi chiều là bánh khô rồi.
Chiếc bánh tráng thơm phức mùi hành phi và có mùi vị bùi béo của dừa và mè, mằn mặn của muối được các bà mẹ đem ra những ngày đông cho cả nhà nhâm nhi, vừa ăn vừa xem ti vi. Lúc đói bụng có thể ăn bánh cùng nước mắm gừng thì không gì tuyệt vời hơn.
MẪU ODER:
các mẹ Để lại tin theo mẫu ở dưới hoặc SMS:
HỌ TÊN:
ĐƠN HÀNG
SỐ PHONE: (quan trọng nhất)
ĐỊA CHỈ :
Địa chỉ: phòng 310 nhà A3 tập thể hào nam - ngõ 8A phố Vũ thạnh - Ô chợ dừa - Đống Đa - Hn
E free ship trg vòng bán kính 3km.( ĐỐI VỚI ĐƠN HÀNG từ 200k trở lên)
free ship bán kính 5km ( với đơn hàng 300k ),
[SIZE=3][COLOR="#006400"][B]
ngoài bán kính 5 km các mẹ cho e xin tiền ship tùy xa gần ạ. Bây giờ xăng xe đắt, rồi trời lại nắng nôi vất vả các mẹ ạ...hi hi.
các mẹ order thì cthe nt lại topic,
hoặc liên lạc với e qua yahoo: phaleaoanh776
hay call trực tiếp vào đt e: 0926878599