1. Chè Vằng:
Cây chè vằng mọc hoang ở khắp nơi, mọc thành bụi hoặc bám vào các thân cây lớn hơn, đặc biệt nhiều ở vùng đồi núi cao, là loại cây bụi nhỏ, đường kính thân không quá 6mm. Thân cứng, từng đốt vươn dài hàng chục mét, phân nhánh nhiều. Vỏ thân nhẵn màu xanh lục. Lá mọc đối hơi hình mác, phía cuống tròn, mũi nhọn, có ba gân chính nổi rõ ở mặt trên, mép nguyên, càng lên ngọn cành lá càng nhỏ. Lá chè vằng có 3 gân dọc trong đó 2 gân bên uốn cong theo mép lá, rõ rệt. Hoa chè vằng mọc thành xim nhiều hoa (chừng 7-9 hoa), cánh hoa màu trắng thường nở vào tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Quả chè vằng hình cầu cỡ hạt ngô, chín màu vàng, có một hạt rắn chắc.
Nghiên cứu dược lý chứng minh lá chè vằng có chứa terpenoit, glycosit đắng, flavonoit, nhựa và ancaloit có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, làm tăng nhanh tái tạo tổ chức, làm mau lành vết thương, thông huyết, điều kinh, đau bụng, hay điều trị đau khớp xương, thiếu máu, mệt mỏi, kém ăn, cảm hay vàng da.
Giá bán: 85,000 VNĐ/1kg
- 2. Chè Dây:
Công dụng: Chữa đau dạ dày, đường ruột, tiêu hóa kém, bổ thần kinh, chữa mất ngủ
Sử dụng: Dùng hãm nước, sắc nước uống hàng ngày
Giá bán:100.000 đ/ 1 kg
- 3. Chè Tuyết:
Nguồn gốc: Chè được hái ở sapa
Công dụng: Chè có tác dụng kích thích tiêu hóa, ăn ngon, dùng thường xuyên hàng ngày giúp ngăn ngừa một số bệnh đường ruột, tiêu hóa.
Sử dụng: Hãm chè trong ấm sau 3-5 phút có thể thưởng thức.
Giá bán: 160.000 đ/ 1 kg
Liên hệ:
Cửa hàng Trần Lộc
ĐT: 04.66745149 - 0989.475636 - 01252.928989
ĐC: xóm 2 - Thôn Hạ - Mễ Trì - Từ Liêm - Hà Nội
website: http://tranloc.vn