Những món ăn tại Côn Đảo có hương vị của 3 miền Bắc, Trung, Nam, bởi vì tại vùng biển này không có người dân gốc Côn Đảo sinh sống nên không có món ăn truyền thống riêng của mình. Đó là một nét rất thân thiện ở Côn Đảo. Du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon, đậm đà và mới lạ, du khách sẽ hài lòng với tô canh chưa đậm đà chất miền Tây Nam Bộ, đĩa dưa nhút xứ Nghệ An, lạ miệng với món ăn răng mực xào đậu hủ. Và còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác du khách sẽ được thưởng thức khi đến tham quan vùng biển Côn Đảo.
Đến du lịch Côn Đảo, ngoài được tham quan những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp thì du khách sẽ được thưởng thức những món ăn hấp dẫn và đặc sắc nhất. Ẩm thực tại vùng biển Côn Đảo mang đầy đủ những nét đặc trưng của ba miền Bắc, Trung và Nam. Đây chính là điểm rất thú vị khi du khách dành một chuyến du lịch đến Côn Đảo.
Người dân ở đây không phải là nghề đánh cá biển mà chủ yếu là buôn nhỏ. Những hộ gia đình sinh sống trên hòn đảo đều là những người trong đất nước ra làm việc rồi lập gia đình và sinh sống trên đảo.
Mực cá nướng giấy bạc là một trong những món đặc sản chỉ có tại Côn Đảo, món ăn này rất hấp dẫn và thơm ngon, quy cách chế biến cũng tương đối cầu kỳ nhưng rất đậm đà hương vị, chắc chắn là món ăn ngon nhất bạn nên thưởng thức nếu có dịp đến tham quan vùng biển Côn Đảo.