Cánh gà rang me là món ăn vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng. Cách làm cánh gà rang me khá đơn giản, ngon nhất là khi ăn lúc nóng, ăn với bánh mỳ thì càng tuyệt vời. Hãy cùng xem hướng dẫn chế biến món này nhé.
Nguyên liệu:
- 4 cánh gà.
- 2 thìa súp nước me.
- 2 thìa cà phê tỏi xay.
- Nước dùng.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
- Rửa cánh gà với nước muối, chặt làm đôi, bỏ phần đầu cánh.
- Ướp cánh gà với 1 thìa cà phê tỏi xay và 1/2 thìa cà phê muối. Để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Làm nóng dầu, thả gà vào chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.
- Phi tỏi, Cho nước me và 50ml nước dùng vào chảo, nêm nếm sao cho nước dùng có vị chua ngọt
vừa miệng. Nước sốt me vừa sánh, cho chân gà trở lại vào chảo, xóc đều lên, tắt bếp.
- Làm nước me: dầm quả me, chế ít nước sôi vào rồi gạn lấy nước. Gia giảm lượng me tùy độ chua
của món ăn mà bạn muốn thực hiện.
cánh gà, cánh gà rang me, cánh gà sốt me